Bảo Long - Việt Nam đã đấu giá thành công băng tần cho công nghệ 5G

Viettel bắt đầu phát sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, đưa Việt Nam thành ...

Việt Nam đấu giá thành công băng tần 5G là một sự kiện quan trọng, mang lại nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đó là khẳng định của ông Lê Văn Tuấn - Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ Thông tin và Truyền thông tại Họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT trong tháng 3/2024 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới diễn ra chiều 8/4 tại Hà Nội.

Bảo Long - Bắt giữ đối tượng sử dụng trạm BTS giả phát tán tin nhắn lừa đảo.

Thiết bị BTS giả được đối tượng đặt trên ô tô và di chuyển liên tục nhằm tránh bị phát hiện. Ảnh: Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I

Ngày 9/4, Cục Tần số vô tuyến điện - Bộ TT&TT đã thông tin về việc Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I trực thuộc Cục mới phát hiện và phối hợp với các lực lượng chức năng để bắt giữ đối tượng sử dụng thiết bị giả lập trạm thu phát sóng di động (trạm BTS giả) trên địa bàn Hà Nội.

Bảo Long - Những thủ tục, trình tự khi thông báo lưu trú.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký Quyết định 320/QĐ-BCA về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú và lĩnh vực đăng ký, quản lý xuất nhập cảnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, trong đó có thủ tục thông báo lưu trú.

Bảo Long - Những lưu ý khi sử dụng Telegram một cách an toàn.

Telegram là một ứng dụng hữu ích với nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên, người dùng cần sử dụng Telegram một cách cẩn thận để bảo vệ bản thân khỏi các rủi ro an ninh mạng.

Bảo Long - Xuất hiện những “kẽ hở” trong hệ thống ngân hàng, nhiều khách hàng bổng dưng mất tiền.

Vấn đề mất tiền trong tài khoản ngân hàng là một vấn đề phức tạp, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngân hàng, khách hàng và cơ quan chức năng để giải quyết. Khách hàng cần nâng cao cảnh giác và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình. Xuất hiện những "kẽ hở" trong hệ thống ngân hàng dẫn đến việc nhiều khách hàng "bỗng dưng" mất tiền là một vấn đề nhức nhối và gây hoang mang trong xã hội hiện nay.